THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP KỸ THUẬT HÌNH ẢNH

Thông Báo Tuyển Sinh Trung Cấp Kỹ Thuật Hình Ảnh

Tại sao nên học ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học?

Như chúng ta đã biết, trong y học hiện đai, việc điều trị bệnh không thể chỉ dựa vào những biểu hiện hay những chẩn đoán lâm sàng của người bệnh mà phải có những bằng chứng khoa học. Một số bệnh có thời gian ủ rất lâu, chưa biểu hiện ra bên ngoài hoặc có rất nhiều bệnh có biểu hiện giống nhau, chính vì thế phải có những kỹ thuật chụp lại cấu trúc bên trong cơ thể mới phát hiện ra những sai lệch và nhìn thấy được ổ bệnh có hay không?

Y học càng hiện đại thì càng cần phải có những kỹ thuật hình ảnh. Hiện nay, kỹ thuật hình ảnh gần như phổ biến khắp các bệnh viện, cơ sở phòng khám chữa bệnh lớn trong cả nước. Nó đang đóng góp tích cực trong việc giúp bác sỹ phát hiện và điều trị bệnh.

Tuy nhiên hiện nay, công tác đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên hình ảnh y học còn rất hạn chế. “Cung không đủ cầu” khiến cho thiếu trầm trọng kỹ thuật viên chất lượng phục vụ tại các bệnh viện.

Trong tương lai, cuộc sống của con người ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khoẻ càng càng được nâng cao hơn. Những người làm trong ngành y dược sẽ không lo thất nghiệp, trong đó có cả các kỹ thuật viên hình ảnh y học.

Kỹ thuật viên hình ảnh làm việc trong môi trường y học, trong phòng chẩn đoán hình ảnh. Các loại máy được sử dụng để chụp hình ảnh đều rất hiện đại, người chụp chỉ cần tuần thủ các quy định và nguyên tắc đã được học. kỹ thuật viên hình ảnh y học  là một trong số những vị trí ngành y tế có mức thu nhập cao.

Thời gian đào tạo trung Kỹ thuật hình ảnh y học

Thí sinh tham gia học trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học tại Trường Trung Cấp Đông Nam Á sẽ trải qua thời gian đào tạo là 02 năm. Thời gian này thí sinh sẽ được học những kiến thức chung và những môn chuyên ngành để đảm bảo sau khi ra trường thí sinh sẽ có đầy đủ những kỹ năng cũng như trình độ chuyên môn để có thể làm việc tốt nhất. Bằng thí sinh được nhận là bằng chính quy, có thể ứng tuyển tại các cơ sở y tế bệnh viện khi có thông tin tuyển dụng.

Hồ sơ tuyển sinh trung cấp Kỹ thuật hình ảnh y học

Thí sinh đáp ứng được điều kiện tuyển sinh trung cấp Kỹ thuật hình ảnh y học cần làm cho mình một bộ hồ sơ tuyển sinh với những giấy tờ cần thiết sau đây:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia) hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước đó.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại để Nhà trường liên hệ).
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa điểm và hình thức đăng ký :

 • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng tuyển sinh trường Trung cấp Đông Nam Á: 28 An Lộc, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM
 • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo : 0936.23.88.44 .
 • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây: Tại đây

Học trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học ra làm gì?

Kỹ thuật viên hình ảnh là những người sao chụp lại “hình ảnh” của bệnh nhân thông qua những kỹ thuật y học tiên tiến, hỗ trợ bác sĩ trong việc chuẩn đoán tình trạng, mức độ nặng – nhẹ của bệnh nhân. Cụ thể, họ sẽ phải:

– Thứ nhất: Tiếp nhận giấy yêu cầu chụp của bác sĩ. Có thể chụp X quang, chụp cắt lớp, xạ trị, ghi hình phóng xạ, cộng hưởng từ

– Thứ hai: Thực hiện điều chỉnh thông số, điều khiển máy, chụp, rửa phim

– Thứ ba: Điền đầy đủ thông số sau khi chụp vào giấy chuẩn đoán, bao gồm ngày – tháng – năm sinh của bệnh nhân, kỹ thuật thực hiện, vị trí chụp và mô phỏng lại thực trạng bằng các con số.

– Thứ 4: Lưu trữ và chuyển kết quả tới khoa lâm sàn

– Thứ 5: Khi có bất kì vấn đề xảy ra khi thực hiện chiếu chụp cho bệnh nhân cần phải thông báo ngay lập tức cho trưởng khoa

– Thứ 6: Đặt lịch tái khám, chiếu chụp cho bệnh nhân khi cần thiết

– Thứ 7: Bảo quản thiết bị, kỹ thuật chụp hình ảnh

– Thứ 8: Thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu của người quản lý

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

TRƯỜNG TRUNG CẤP ĐÔNG NAM Á

Địa Chỉ: An Lộc P. Thạnh Lộc, Q. 12, TP Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms. Thúy)

Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com

Website: http://www.daotaodatviet.net/ – http://giaoducdatviet.ttdv.vn/

  Đăng ký ngay


  Chat Zalo Messenger 0987238844