THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ TRUNG CẤP RĂNG HÀM MẶT

THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ TRUNG CẤP RĂNG HÀM MẶT

Trung cấp răng hàm mặt đang là mục tiêu sắp tới của bạn? Là hướng đi mở đường cho nghề nghiệp trong tương lai? Tìm hiểu kỹ mọi thông tin là cần thiết đối với bạn.

Răng hàm mặt là lĩnh vực y thuật thật sự khó nhưng mang lại rất nhiều niềm vui và thu nhập ổn định cho các y, bác sĩ nha khoa. Vì thế những thông tin xung quanh việc học trung cấp răng hàm mặt được nhiều người tìm kiếm và theo đuổi.

Lĩnh vực răng hàm mặt luôn rất nóng trong môi trường học và đào tạo

Thí sinh có thể theo học trung cấp răng hàm mặt và thời gian tương ứng

Đối tượng trung cấp răng hàm mặt hướng tới khá mở rộng chứ không hề bó hẹp trong những yêu cầu khắt khe, tạo điều kiện học và làm việc cho nhiều cá nhân đang mong muốn dấn thân vào lĩnh vực này. Kèm theo đó là thời gian học dài hay ngắn tùy thuộc vào trình độ hiện tại của mỗi thí sinh. Cụ thể như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS nhưng chưa hoàn thành chương trình học phổ thông, bỏ dở từ lớp 10, 11, 12 thì sẽ phải học tiếp 12 tháng, sau đó mới bắt đầu học chuyên ngành trong 24 tháng. Thời gian học lâu nhất cho những đối tượng này là 36 tháng.
 • Với những thí sinh đã hoàn thành chương trình học lớp 12 nhưng chưa thi, chưa đạt được bằng tốt nghiệp THPT sẽ tiếp tục học bổ sung kiến thức THPT trong khoảng 3 tháng, sau đó tiếp tục chương trình học chuyên ngành trung cấp răng hàm mặt 24 tháng (2 năm). Tổng thời gian chậm nhất cho việc hoàn thành hệ trung cấp là 27 tháng.
 • Với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có bằng tốt nghiệp thì sẽ không phải mất thời gian học văn hóa, bởi vậy thời gian đào tạo bậc trung cấp răng hàm mặt tối đa là 24 tháng (2 năm)
 • Những học viên đã có bằng trung cấp trở lên (học văn bằng 2) thời gian học trung cấp răng hàm mặt rút ngắn chỉ còn 12 tháng (trong vòng một năm).

Hồ sơ nhập học căn bản trường trung cấp răng hàm mặt cho mỗi thí sinh

Hồ sơ xét tuyển trung cấp răng hàm mặt

Hồ sơ đăng ký xét tuyển là khâu quan trọng và đòi hỏi chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng tránh tình trạng quên, thiếu giấy tờ khiến mất thời gian và công sức.

Hồ sơ xét tuyển trung cấp răng hàm mặt gồm có:

 • Mẫu hồ sơ xét tuyển hệ trung cấp
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp
 • Bản sao CMND hoặc thẻ căn cước công dân có công chứng
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Bản sao công chứng văn bằng tốt nghiệp hệ THCS/THPT/TC nếu có
 • Bản sao chứng thực học bạ, bảng điểm THCS/THPT/TC làm căn cứ xét tuyển trung cấp răng hàm mặt
 • 4 ảnh chân dung kích thước 3×4

Lưu ý: tất cả bản sao công chứng trên đây đều phải đảm bảo độ mới về mặt thời gian để giấy tờ công chứng còn hiệu lực sử dụng.

Minh họa mẫu hồ sơ xét tuyển hệ trung cấp

Lệ phí xét tuyển trung cấp răng hàm mặt

Lệ phí xét tuyển và nhập học trung cấp răng hàm mặt  là 300.000 VNĐ đối với một cá nhân thí sinh.

Phí mua đồng phục trường, thẻ học sinh và một vài loại phí bắt buộc khác tùy từng nơi đăng ký khoảng 300.000 – 500.000 VNĐ/người.

Phương thức đăng ký xét tuyển trung cấp răng hàm mặt

Ngày nay để đăng ký xét tuyển trung cấp răng hàm mặt rất đơn giản, thí sinh có thể gọi điện thoại theo số phòng đào tạo của trường hoặc đăng ký online qua website đối với các trường có cung cấp hình thức này.

Ngoài ra nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc kết hợp nộp hồ sơ xét tuyển sớm, kịp thời thì thí sinh vẫn có thể trực tiếp đến văn phòng đại diện của trường để đăng ký và nộp hồ sơ nhanh nhất, tránh trường hợp quá số lượng tuyển sinh tại các trường trung cấp răng hàm mặt.

Cơ hội việc làm rộng mở khi tốt nghiệp trung cấp răng hàm mặt

Cơ hội việc làm rộng mở khi có tấm bằng trung cấp răng hàm mặt

Thị trường lao động trong lĩnh vực răng hàm mặt chưa bao giờ trở nên bão hòa mà luôn luôn ở tình trạng thiếu trầm trọng nguồn nhân lực. Chính vì vậy, cầm trong tay tấm bằng trung cấp răng hàm mặt mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp mới và sáng lạng hơn. Sau khi tốt nghiệp trung cấp răng hàm mặt, bạn có thể sẵn sàng tiếp cận với các môi trường như bệnh viện răng hàm mặt, các phòng khám nha khoa tư nhân với mức lương vô cùng “khá khẩm”… hay tiếp tục các chương trình học khác để đào sâu kiến thức và tiếp cận tới những cơ hội lớn hơn cho cuộc đời. Hãy luôn yên tâm rằng con người ngày nay ngày càng phát triển và có nhận thức sâu rộng về tầm quan trọng của sức khỏe răng hàm mặt đối với cuộc sống. Chính vì vậy, khả năng tìm được một công việc yêu thích và nơi làm việc lý tưởng chắc chắn nằm trong tầm tay bạn nếu hoàn thành bậc trung cấp răng hàm mặt.

Ngôi trường có chất lượng đào tạo trung cấp răng hàm mặt tiên tiến

Dưới nhu cầu đòi hỏi nhân lực cao của ngành răng hàm mặt, nhiều trung tâm mở ra để đào tạo tuyển sinh hệ trung cấp răng hàm mặt với những thông tin vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên để được học tập và rèn luyện một cách hiệu quả đòi hỏi môi trường và trình độ của các giảng viên tại trường là khá cao.

Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn hoạt động trên nguyên tắc tất cả vì học viên, với mục tiêu tạo nên môi trường học tập lành mạnh, khoa học, tiên tiến dựa trên tinh thần tận tình trung thực. Trường liên tục tuyển sinh hằng năm hệ trung cấp răng hàm mặt để đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc không ngừng nghỉ của xã hội hiện nay, cam kết việc làm đầu ra cho các học viên – là nơi lý tưởng để gửi gắm niềm tin cho một tương lai tươi sáng.

Trên đây là những thông tin mà các Học viên cần biết khi muốn đăng ký học trung cấp răng hàm mặt. Cùng với một địa chỉ học uy tín, một tấm bằng được công nhận, cơ hội làm việc của bạn sẽ rộng mở.

Thông tin liên hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT – TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN

Địa Chỉ: Số 409/5 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

ĐT, Zalo: 0987 23 88 44 (Ms.Hà Linh)

Email: hethonggiaoducdatviet@gmail.com          

http://giaoducdatviet.ttdv.vn

Đăng ký online tại đây

 

  Đăng ký ngay


  Chat Zalo Messenger 0987238844