THỦ ĐỨC: TUYỂN SINH TRUNG CẤP VĂN BẰNG 2 XÉT NGHIỆM

THỦ ĐỨC: TUYỂN SINH TRUNG CẤP VĂN BẰNG 2 XÉT NGHIỆM

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là ngôn từ dùng để gọi những người học ngành Xét nghiệm Y học ở trình độ Trung cấp trở lên. Đây là những người có khả năng phân tích các mẫu xét nghiệm và đưa ra kết quả xét nghiệm thông qua những thiết bị, máy móc hiện đại nhằm hỗ trợ các bác sĩ lâm sàng trong việc chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Trong xã hội hiện đại như ngày nay, những Kỹ thuật viên Xét nghiệm dù tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Xét nghiệm hay Đại học, cấp bậc cao hơn trong chuyên ngành Xét nghiệm đều đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống Y tế. Các dịch vụ Xét nghiệm đã có mặt mọi bệnh viện, cơ sở y tế từ nhà nước tới tư nhân, đòi hỏi một lượng lớn Kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ chuyên môn để làm việc, điều này mở ra cơ hội lớn cho những bạn trẻ học chuyên ngành Xét nghiệm.

Tầm quan trọng của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Y học hiện đại ngày càng phát triển thì càng đòi hỏi có sự ứng dụng các trang thiết bị và công nghệ tiên tiến vào trong lĩnh vực chẩn đoán, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho con người, kỹ thuật xét nghiệm y học ra đời cũng để đáp ứng mục tiêu cao cả đó. Mục tiêu của người Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học không chỉ là phát hiện, chẩn đoán mà còn giúp các bác sĩ tiên lượng và điều trị bệnh cho mọi người. Ngày nay, nhu cầu làm xét nghiệm không chỉ dành riêng cho người bệnh mà ngay cả những người khỏe mạnh cũng có xu hướng tiến hành các xét nghiệm y tế để bảo vệ sức khỏe của mình.

Sau khi ra trường, người kỹ thuật viên xét nghiệm có thể làm việc tại các khoa xét nghiệm tại các bệnh viện từ tuyến Trung ương đến cơ sở, các phòng xét nghiệm tại các Trung tâm y tế dự phòng cấp huyện, tỉnh, phòng xét nghiệm tại các viện vệ sinh dịch tễ hoặc các cơ quan/tổ chức có hoạt động xét nghiệm về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng…Theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội mới, cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho các bạn trẻ, nhất là tại thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần là thăm khám, chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh.

TRUNG CẤP MẦM NON BÌNH PHƯỚC

Điều kiện học Văn bằng 2 Trung cấp xét nghiệm

Nhu cầu học Ngành xét nghiệm đang tăng lên một cách nhanh chóng do người dân đã bắt đầu hiểu được tầm quan trọng của việc phòng tránh và bảo vệ sức khỏe. Vì vậy mà nhiều người dù đã có công ăn việc làm ổn định vẫn quyết định đăng ký học Chuyển đổi Trung cấp xét nghiệm để thỏa mãn sở thích đam mê, cũng như phát triển sự nghiệp trong tương lai. Điều kiện để học Văn bằng 2 Trung cấp xét nghiệm tại Hệ thống Giáo Dục Đất Việt rất đơn giản, học viên chỉ cần tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên là đã đủ tiêu chí để nộp hồ sơ nhập học.

Thời gian học Chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp xét nghiệm 

Những thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Văn Bằng 2 Trung cấp xét nghiệm thời gian đào đạo sẽ áp dụng cho từng đối tượng như sau:

 • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
 • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…)

Hồ sơ học chuyển đổi Trung cấp xét nghiệm gồm:

 • 01 Bộ hồ sơ tuyển sinh hệ TCCN (theo mẫu của Bộ GD&ĐT).
 • 01 bản sao bằng và học bạ THPT cấp 3 hoặc BTVH cấp 3.
 • 01 bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) có công chứng.
 • 01 bản Giấy khai sinh.
 • 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2016.
 • 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
Thông tin liên hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT (GIAODUCDATVIET )

Địa chỉ 409/5 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, Tp. Hcm

Tư Vấn Trực Tiếp: 0946.22.88.44 (Ms. An Nhi )

Email: antoanlaodong.top@gmail.com

  Đăng ký ngay


  Chat Zalo Messenger 0987238844