TÌM HIỂU VỀ TRUNG CẤP KỸ THUẬT HÌNH ẢNH

Tìm Hiểu Về Trung Cấp Kỹ Thuật Hình Ảnh

Kỹ thuật hình ảnh Y học sẽ làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp tại các trường Đại học, Trung cấp, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học, công việc chuyên môn mà một Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh chuyên nghiệp có thể làm đó là:

 • Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh sẽ người tiếp nhận giấy yêu cầu chụp của bác sĩ khi bệnh nhân đến phòng chẩn đoán hình ảnh. Ở đây, bạn sẽ là người thực hiện việc chụp X quang, chụp cắt lớp, xạ trị, ghi hình phóng xạ, cộng hưởng từ..Tất cả những chuyên môn liên quan đến chẩn đoán hình ảnh Y học đều là nhiệm vụ của một Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh cần biết.
 • Điều chỉnh thông số kỹ thuật chất lượng cao, điều khiển máy, chụp, rửa phim để cung cấp tư liệu để bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác bệnh của bệnh nhân.
 • Bạn sẽ là người hoàn tất và điền đầy đủ thông số kỹ thuật từ máy sau khi chụp vào giấy chuẩn đoán. Đó là những thông tin bao gồm ngày – tháng – năm sinh của bệnh nhân, kỹ thuật thực hiện là gì, vị trí chụp và mô phỏng lại thực trạng bằng các con số cụ thể.
 • Lưu trữ và chuyển kết quả tới khoa lâm sàng của bệnh viện và tiến hành các khâu tiếp theo.
 • Giải quyết tất cả các vấn đề hoặc sự cố khi chiếu chụp cho bệnh nhân cần phải thông báo ngay lập tức cho trưởng khoa và xử lý ngay lập tức.

Kỹ thuật Hình ảnh Y học – lĩnh vực không thể thiếu trong hệ thống y tế

Kỹ thuật hình ảnh y học có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống y tế, đánh dấu bước phát triển của y khoa hiện đại và mở ra cơ hội điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Tuy không trực tiếp điều trị bệnh cho bệnh nhân, nhưng những hình ảnh chụp X – Quang, Cắt lớp CT, Cộng hưởng từ MRI…của Kỹ thuật viên hình ảnh y học chính là cơ sở quan trọng nhất để bác sĩ tiếp cận và chẩn đoán bệnh chính xác, điều trị kịp thời.

Không chỉ có cơ hội việc làm rộng mở, mức lương của Kỹ thuật viên Hình ảnh y học cũng ở mức rất cao so với các ngành kỹ thuật lâm sàng hiện nay. Nếu bạn yêu thích lĩnh vực y dược, mong muốn có một công việc ổn định ngay sau khi ra trường, thì Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh y học chính là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn!

Thời gian đào tạo trung Kỹ thuật hình ảnh y học

Thí sinh tham gia học trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học tại Trường Trung Cấp Đông Nam Á sẽ trải qua thời gian đào tạo là 02 năm. Thời gian này thí sinh sẽ được học những kiến thức chung và những môn chuyên ngành để đảm bảo sau khi ra trường thí sinh sẽ có đầy đủ những kỹ năng cũng như trình độ chuyên môn để có thể làm việc tốt nhất. Bằng thí sinh được nhận là bằng chính quy, có thể ứng tuyển tại các cơ sở y tế bệnh viện khi có thông tin tuyển dụng.

Hồ sơ tuyển sinh trung cấp Kỹ thuật hình ảnh y học

Thí sinh đáp ứng được điều kiện tuyển sinh trung cấp Kỹ thuật hình ảnh y học cần làm cho mình một bộ hồ sơ tuyển sinh với những giấy tờ cần thiết sau đây:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia) hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước đó.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại để Nhà trường liên hệ).
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa điểm và hình thức đăng ký :

 • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng tuyển sinh trường Trung cấp Đông Nam Á: 28 An Lộc, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM
 • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo : 0936.23.88.44 .
 • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây: Tại đây

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

TRƯỜNG TRUNG CẤP ĐÔNG NAM Á

Địa Chỉ: An Lộc P. Thạnh Lộc, Q. 12, TP Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms. Thúy)

Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com

Website: http://www.daotaodatviet.net/ – http://giaoducdatviet.ttdv.vn/

  Đăng ký ngay


  Chat Zalo Messenger 0987238844