TRƯỜNG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI BÌNH PHƯỚC

TRƯỜNG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI BÌNH PHƯỚC

Ngành điều dưỡng là ngành thuộc hệ thống y khoa có nhiệm vụ chăm sóc, kiểm tra tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân từ khi bắt đầu quá trình điều trị đến khi phục hồi, nhằm đảm bảo bệnh nhân không bị sang thương do điều trị, chăm sóc không đúng cách.

Trước kia, người làm nghề điều dưỡng hay được gộp chung với y tá, song ngày nay, ngành điều dưỡng được coi như một nghề nghiệp độc lập và đặc thù. Người làm nghề điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên. Có rất nhiều vị trí điều dưỡng: điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng khoa nặng, điều dưỡng nha khoa, điều dưỡng dinh dưỡng, …

1. Lý do nên chọn học điều dưỡng

– Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới, cứ 1 bác sĩ sẽ cần 3.5 điều dưỡng viên, tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, 1 bác sĩ chỉ có khoảng 1.9 điều dưỡng viên. Đến năm 2020, nước ta cần thêm khoảng 220.000 điều dưỡng viên.

– Ở Nhật Bản, một đất nước với quy mô dân số già thì nhu cầu về nguồn nhân lực điều dưỡng viên ngày càng tăng. Nhu cầu xã hội lớn trong khi số lượng đáp ứng lại quá ít ỏi là nhân tố đảm bảo việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng.

– Ngành điều dưỡng có hiện nay có mức lương khá cao và ổn định.

– Ở Việt Nam, mức lương của ngành điều dưỡng luôn ở top những ngành có mức thu nhập cao nhất. Không phải bỗng dưng mà người Việt ta có câu nói “nhất y nhì dược”.

– Ngành điều dưỡng là một ngành học thú vị. Bạn chắc hẳn đã nghĩ rằng một công việc áp lực và mệt mỏi thuộc hệ thống ngành y có điều gì mà thú vị.

– Bạn chớ hiểu lầm ngành điều dưỡng không phải một công việc rập khuôn, máy móc. Bởi nhiệm vụ của ngành điều dưỡng chính là xoa dịu nỗi đau cho nên người điều dưỡng viên sẽ cần am hiểu về bệnh nhân, thậm chí trò chuyện, lắng nghe tâm tình, câu chuyện của người bệnh.

– Khi bạn làm công việc với một trái tim yêu thương, bao dung và thấu hiểu, bạn sẽ cảm thấy yêu thích công việc này hơn rất nhiều.

2. Ngành điều dưỡng cần học những gì?

– Để trở thành một điều dưỡng viên giỏi, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên đã được giảng dạy những kiến thức, kỹ năng nền tảng về chăm sóc sức khỏe trẻ em, người lớn, bà mẹ, người cao tuổi, …

– Sinh viên được trau dồi để hiểu và áp dụng các nguyên lý, kỹ thuật điều dưỡng chuyên nghiệp để có thể thực hiện nghiệp vụ điều dưỡng, lập kế hoạch điều dưỡng, quản lý, ghi chép hồ sơ bệnh án tại các bệnh viện, cơ sở y tế hay tham gia vào các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại địa phương.

*** Trường liên tục mở các lớp đào tạo đại học ngành điều dưỡng, nơi đào tạo uy tín chất lượng được đặt lên hàng đầu hiện nay. Chúng tôi liên tục cập nhật những nội dung mới nhất về khóa học để cung cấp đầy đủ kiến thức cho các học viên khi học tại trường. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay

Mọi thắc mắc về khóa học liên hệ 

➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT 
Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Tư vấn ( Ms. Hằng ) : 0945.22.88.44
Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844