Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thực phẩm tại TP. HCM

Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thực phẩm tại TP. HCM

Công nghệ thực phẩm là một ngành học thuộc lĩnh vực kỹ thuật- công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, ngành Công nghệ thực phẩm trở thành một ngành “hot”  với nhiều cơ hội việc làm đa dạng cho sinh viên tốt nghiệp. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về ngành học này, bài viết dưới đây xin chia sẻ những thông tin về ngành Công nghệ thực phẩm và cơ hội việc làm.

Ngành Công nghệ thực phẩm học gì?

Trước nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành Công nghệ thực phẩm, rất nhiều trường Đại học lớn đã mở ngành đào tạo Công nghệ thực phẩm.

Theo chia sẻ của Giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm trường Học viện nông nghiệp Việt Nam, khi học ngành Công nghệ thực phẩm, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về hóa học, sinh học,về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu chế biến và quy trình đánh giá cũng như phân tích chất lượng sản phẩm, những phương pháp chế biến thực phẩm…nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng đươc đào tạo chuyên sâu về công nghệ chế biến thịt cá, công nghệ đông lạnh thủy sản, bảo quản và chế biến lương thực, công nghệ chế biến sữa và chất béo thực phẩm, công nghệ chế biến đường và đồ uống… Từ đó, sinh viên có thể vận dụng hiểu biết về yếu tố dinh dưỡng và sức khỏe con người để phát triển ra những sản phẩm mới.

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày vì mức độ phức tạp trong nhu cầu của con người đang gia tăng mạnh. Theo một số tin tứcchuyên ngành, tạ Việt Nam, với số dân hơn 90 triệu người và tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình là 7,5%, nhu cầu tiêu dùng đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn, đa dạng về mẫu mã và chất lượng sản phẩm. Điểu này tạo cơ hội cho những sinh viên theo học Công nghệ thực phẩm.

Cùng với đó, công nghệ thực phẩm liên tục phát triển với những công ty mới, những nhãn hàng mới chuyên về lĩnh vực thực phẩm gia nhập thị trường. Đây còn là ngành được xếp thứ hai trong 3 nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2016-2025. Chính vì thế, nhu cầu nhân lực ngành này trong tương lai là rất lớn.

Đăng ký tuyển sinh
* Đăng ký Online : NHẤN VÀO ĐÂY
* Đăng ký qua Zalo : 0945.228.844
* Đăng ký qua Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
HỒ SƠ ĐĂNG KÝ:
  • 01 Bản sao Giấy khai sinh bản sao
  • 01 CMND photo
  • 02 ảnh 3 x 4
  • 01Các loại bằng khác : Bằng tốt nghiệp THCS trở lên photo, công chứng.
  • 01 Học bạ THCS trở lên photo, công chứng.
➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Tư vấn ( Ms. Lai ) : 0945.22.88.44
Email : giaoducdatviet.net@gmail.com
Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !

 

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844