TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÀNH XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP TẠI BÌNH DƯƠNG

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG
NGÀNH XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP TẠI BÌNH DƯƠNG

KHAI QUÁT VỀ NGÀNH XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP

Xây dựng dân dụng và công nghiệp là ngành chuyên về lĩnh vực thiết kế, tư vấn, tổ chức thi công cũng như quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng cũng như công nghiệp nhằm mục đích phục vụ đời sống con người. Các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp có thể kể đến như: nhà ở, trung tâm thương mai, bệnh viện, trường học, khách sạn – nhà hàng…

Sinh viên theo học ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp sẽ được trang bị các kiến thức về toán, vật lý và hóa học ứng dụng, kết cấu công trình, sức bền vật liệu, cấp thoát nước công trình, vẽ mỹ thuật, máy xây dựng và tổ chức thi công.

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH NGÀNH XÂY DỰNG

1. Hệ cao đẳng xây dựng học 3 năm:

– Là những người tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

2. Hệ học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng xây dựng:

– Là những người đã có bằng trung cấp ngành xây dựng hoặc tương tự ngành, nếu học trái chuyên ngành xây dựng muốn học liên thông lên cao đẳng ngành xây dựng dân dụng sẽ phải học bổ sung kiến thức.

– Hệ học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng xây dựng học: 1.5 năm

3. Hệ học văn bằng 2 cao đẳng xây dựng dân dụng:

– Là những người có bằng cao đẳng, đại học chuyên ngành khác muốn học chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp, thời gian đào tạo 1.5 năm

⇒ Tất cả các hệ học trên khi ra trường được cấp bằng cao đẳng chính quy của Bộ lao động thương binh và Xã hội và được học liên thông lên đại học ngành xây dựng với các trường trên toàn quốc.

TÓM TẮT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về vẽ xây dựng, cơ xây dựng, trắc địa, vật liệu xây dựng, điện kỹ thuật, máy xây dựng, cấp thoát nước và môi trường, cấu tạo kiến trúc, thiết kế kiến trúc, kỹ thuật thi công, tổ chức thi công và dự toán công trình xây dựng và những kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, chính trị, pháp luật, quốc phòng-an ninh. Giúp người học có khả năng áp dụng các nguyên lý, kỹ năng kỹ thuật để hỗ trợ các kỹ sư và các nhà thầu trong việc xây dựng nhà và các kiến trúc liên quan.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Mục tiêu đào tạo của chuyên ngành là đào tạo kỹ sư với kiến thức chuyên sâu về thiết kế, thi công các công trình Dân dụng và Công nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, người kỹ sư có khả năng thiết kế, tổ chức, giám sát, kiểm soát và quản lý thi công và quản lý dự án các công trình dân dụng và công nghiệp, bao gồm các công trình có yêu cầu kỹ thuật cao như nhà cao tầng, nhà thi đấu, sân vận động, tháp truyền hình, bể chứa …

Học ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp ra trường làm gì?

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động tp Hồ Chí Minh thì số lượng người lao động trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc khoảng 11.000 người mỗi năm, chiếm 4% tổng nhu cầu nhân lực mỗi năm của tp Hồ Chí Minh. Việt Nam đã tham gia Cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm 2015. Điều đó đã mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam đặc biệt là lao động trong các lĩnh vực xây dựng, giao thông vận tại, chế biến thực phẩm, may mặc… Chính vì vậy, cơ hội việc làm cho ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp nói riêng cũng như lĩnh vực xây dựng và kiến trúc nói chung luôn luôn rộng mở.

Tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các công trường xây dựng, trong công xưởng cũng như làm việc tại các văn phòng hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc. Kỹ sư xây dựng làm việc tại các công trường thường phụ trách các mảng liên quan đến thiết kế, thi công, giám sát hoặc thẩm định các công trình, hoặc nghiệm thu các dự án công trình… Tại các văn phòng, sinh viên tốt nghiệp ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp có thể làm việc với vai trò của một Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật công trình xây dựng, nghiệm thu các thiết kế – công trình của các công ty, hoặc làm việc với vai trò nghiên cứu như một chuyên gia, giảng viên ngành xây dựng…

Với những thông tin nêu trên về ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp cũng như việc làm sau khi ra trường của sinh viên theo học ngành này, những băn khoăn nêu trên của bạn đã được giải đáp phần nào. Hi vọng rằng những thông tin đó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn trường và ngành học phù hợp với bạn trong ngưỡng cửa của kỳ thi tuyển sinh Đại học – cao đẳng năm 2018. Chúc các bạn thành công.

THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

 HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT (GIAODUCDATVIET )

Địa chỉ 409/5 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, Tp. Hcm

Facebook https://www.facebook.com/antoanlaodong.top

Tư Vấn Trực Tiếp: 0946.22.88.44 (Ms. An Nhi )

Email: antoanlaodong.top@gmail.com

Web: http://www.antoanlaodong.top/

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844