Tuyển sinh Cao đẳng Quản trị mạng máy tính tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tuyển sinh Cao đẳng Quản trị mạng máy tính tại Thành phố Hồ Chí Minh

 • Với tộc độ phát triển liên tục của nền công nghệ hiện đại như ngày nay, các nhân viên trong một doanh nghiệp phải tiếp cận với khối lượng tài sản thông tin, dữ liệu để duy trì kinh doanh. Để thực hiện được việc đó thì hầu hết phải sử dụng đến các máy tính liên mạng và sẽ được quản lý bởi các nhà quản trị mạng máy tính.
 • Nhu cầu cần có một quản trị mạng trong một tổ chức/ doanh nghiệp ngày càng cao.

Đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực, Hệ thống Giáo Dục Đất Việt thông báo tuyển sinh Cao đẳng Quản trị mạng máy tính tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ sơ đăng ký gồm:

– 01 CMND photo

– 02 ảnh 3 x 4

– 01 Bằng tốt nghiệp THPT photo, công chứng

– 01 Học bạ THPT photo, công chứng

Địa điểm nộp hồ sơ

* Đăng ký trực tiếp tại:

– Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn, số 409/5 Đường Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Gấp, TP. Hồ Chí Minh.

*Đăng ký online : NHẤN VÀO ĐÂY

* Đăng ký qua Zalo : 0945.228.844

* Đăng ký qua Email : giaoducdatviet.net@gmail.com

1. Công việc của một nhà quản trị mạng máy tính là làm gì?

 • Người quản lý mạng của một tổ chức phải rất am hiểu và có tay nghề cao.Họ cần phải hiểu các giao thức Internet (tức là TCP / IP) cũng như phần mềm hệ điều hành và phần cứng (ví dụ máy chủ).
 • Người quản trị mạng phải là chuyên gia trong việc triển khai và duy trì các phần mềm ứng dụng và phần cứng chuyên dụng.Họ cũng phải có một sự hiểu biết làm thế nào để cấp quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng thông tin trong đó bao gồm việc thực hiện các chính sách an ninh của tổ chức.
 • Giám sát việc thực hiện các hoạt động mạng là một phần của công việc. Quản lý mạng phải xem xét việc tắc nghẽn có thể xảy ra trong việc sử dụng băng thông và phân tích các vấn đề tài nguyên khác.Họ phải có khả năng khắc phục sự cố và cung cấp liên tục các dịch vụ cần thiết. Họ phải có khả năng lập kế hoạch cho việc mở rộng nhu cầu của một tổ chức cũng như giải quyết các vấn đề hằng ngày. Họ làm việc với các mạng LAN (Local Area Networks) và WAN (Wide Area Networks).
 • Thường xuyên hỗ trợ các nhân viên về việc sử dụng các nguồn thông tin, sử dụng các hệ thống một cách thích hợp.Họ phải có khả năng truyền đạt thông tin nhanh nhất và dễ hiểu. Vì vậy, các nhà quản trị mạng máy tính phải có kỹ năng giao tiếp tốt cả về ngôn ngữ có lời và ngôn ngữ văn bản.
 • Quản trị viên phải duy trì hợp đồng dịch vụ với các đối tác của công ty mình và có khả năng thuyết phục bên đối tác mua sản phẩm của mình nếu họ cần.Đôi lúc họ có thể làm việc với kiến ​​trúc sư mạng và quản lý dự án khi triển khai thực hiện dự án mới.
 • Những nhà quản trị mạng máy tính phải có khả năng đa nhiệm.Họ là những người đầu tiên được gọi khi mạng máy tính có vấn đề. Họ thậm chí có thể giám sát các nhân viên CNTT khác.
 • Bạn đã biết được tầm quan trọng của một nhà quản trị mạng máy tính.
 • Chính vì vậy, quản trị mạng có vai trò đặc biệt quan trọng trong xã hội ngày nay, còn chần chừ gì nữa, hãy tham gia khóa học cao đẳng quản trị mạng máy tính tại thành phố Hồ Chí Minh cùng Hệ thống Giáo Dục Đất Việt.

2. Vai trò của người quản trị mạng máy tính 

Người quản trị mạng có nhiệm vụ cài đặt, hỗ trợ và quản lý mạng và hệ thống máy tính giúp thông tin luôn được lưu thông. Họ thực hiện và duy trì phần cứng và phần mềm mạng, khắc phục sự cố mạng và đảm bảo an ninh mạng, tính khả dụng và các tiêu chuẩn hiệu suất.

Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, các tổ chức giữ lại và thuê quản trị mạng mới để tối ưu hóa hệ thống đã có, làm giảm chi phí và tăng năng suất. Trong nền kinh tế mạnh như hiện nay, các công ty triển khai các công nghệ giao tiếp và mạng mới để tăng lợi thế cạnh tranh, dẫn đến nhu cầu về quản trị mạng được đào tạo và có bằng cấp tăng cao để cài đặt, bảo mật và tối ưu hóa hệ thống mới.

3. Kỹ năng và trách nhiệm của quản trị mạng

Các công việc hàng ngày và kỹ năng thị trường cần có của một quản trị viên:

 • Cấu hình và duy trì mạng máy tính nội bộ của công ty.
 • Quản lý các công cụ bảo mật mạng, ví dụ như tường lửa, hệ thống diệt virus và phát hiện xâm nhập.
 • Xác định, khắc phục sự cố, giải quyết và ghi lại các vấn đề kết nối và hiệu suất mạng.
 • Cài đặt và hỗ trợ điện thoại đường dây cứng và các thiết bị viễn thông nối mạng khác.
 • Giám sát hiệu suất mạng và tối ưu hóa mạng để có tốc độ và tính sẵn sàng tối ưu.
 • Cài đặt, cấu hình và duy trì phần cứng mạng, ví dụ, router và chuyển mạch Cisco.
 • Triển khai, cấu hình và nâng cấp phần mềm mạng, chẳng hạn như chương trình chuẩn đoán hoặc diệt virus doanh nghiệp.
 • Triển khai và duy trì các hệ thống sao lưu và khôi phục khẩn cấp cho các máy chủ mạng quan trọng.
 • Quản trị viên mạng có nhiệm vụ điều chỉnh quyền truy cập của người dùng vào các file nhạy cảm để bảo vệ chống lại vi phạm an ninh nội bộ.
 • Trong các công ty nhỏ hơn, quản trị viên mạng thường chịu trách nhiệm về hỗ trợ máy tính để bàn của người dùng cuối và bảo trì máy chủ cũng như các thiết bị được kết nối mạng khác.

➤HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa chỉ: 409/05 Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Tư vấn ( Ms. Lai ) : 0945.22.88.44

Email : giaoducdatviet.net@gmail.com

Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các yêu cầu của quý khách, xin chân thành cảm ơn !

  Đăng ký ngay


  Chat Zalo Messenger 0987238844