TUYỂN SINH THẠC SĨ QUẢN LÝ XÂY DỰNG TẠI BÌNH PHƯỚC

TUYỂN SINH THẠC SĨ QUẢN LÝ XÂY DỰNG TẠI BÌNH PHƯỚC

Ngành xây dựng đang ngày một hoàn thiện và không ngừng được đầu tư. Thực tế cho thấy, các doanh nghiệp, tập đoàn xây dựng lớn càng cần nhân viên có trình độ, kiến thức chuyên ngành cao hơn đặc biệt là năng lực quản lý xây dựng. Xu hướng học nâng cao lên thạc sỹ quản lý xây dựng đang trở thành một nhu cầu của chính những người học nghề trên con đường thăng tiến sự nghiệp và xã hội đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tuy nhiên, các cơ sở đào tạo Thạc sĩ Quản lý xây dựng hiện nay chưa nhiều và chưa đáp ứng được nhu cầu lớn của thị trường xây dựng. Các hệ thống trong nhóm đào tạo ngành xây dựng có uy tín phải kể đến Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt với nhiều lợi thế và tạo điều kiện tối đa cho học viên theo học.

HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO:
–    Hình thức đào tạo:      Tập trung  Không tập trung
–    Thời gian đào tạo:       1,5 năm (đào tạo tập trung) đến 2 năm (đào tạo không tập trung)
–    Thời gian học:             Học buổi tối hoặc học vào các ngày thứ bảy và chủ nhật

ĐIỀU KIỆN DỰ THI.
Người dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ phải có các điều kiện sau đây:
      Về văn bằng:
–    Đã tốt nghiệp đúng ngành hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi.
–    Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần hoặc ngành khác với ngành / chuyên ngành đăng ký dự thi phải học bổ sung kiến thức trước khi dự thi (có phụ lục kèm theo).
      Về kinh nghiệm công tác chuyên môn
–    Người có bằng tốt nghiệp đúng ngành hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp.
–    Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần với ngành dự thi phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi.
–    Người có bằng tốt nghiệp đại học khác với ngành Quản lý Xây dựng (trên 40% nội dung chương trình) phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Quản lý Xây dựng.
–    Người có bằng tốt nghiệp đại học thuộc hệ Đào tạo từ xa; Liên thông; Tại chức loại trung bình hoặc trung bình khá phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với ngành – chuyên ngành đăng ký dự thi.
      Có đủ sức khoẻ để học tập.
     Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng kỳ hạn theo quy định của Nhà trường.

    CÁC MÔN THI TUYỂN VÀ ĐIỀU KIỆN TRÚNG TUYỂN
      Các môn thi tuyển
a.      Môn cơ bản:
Môn Kinh tế xây dựng (Theo chương trình Đại học, thời gian làm bài 180 phút).
b.      Môn nghiệp vụ ngành:
Môn Tổ chức và quản lý thi công (Theo chương trình Đại học, thời gian làm bài 180 phút).
c.      Môn ngoại ngữ:
–    Môn Tiếng Anh (Trình độ B tương đương bậc 3/6, thời gian làm bài 120 phút).
–    Các trường hợp sau đây được miễn thi ngoại ngữ:
+ Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài (tiếng Anh), được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;
+ Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục & Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng;
+ Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài;
+ Có chứng chỉ trình độ tiếng Anh được quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 27 Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ ban hành theo Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT ngày 15/5/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi, được cấp bởi một cơ sở được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép hoặc công nhận.
      

Điều kiện trúng tuyển
–    Sau khi cộng điểm ưu tiên (nếu có) thí sinh phải đạt điểm 5 trở lên theo thang điểm 10 đối với 2 môn: Môn cơ bản và môn nghiệp vụ ngành. Môn tiếng Anh đạt yêu cầu (50 điểm trở lên theo thang điểm 100) thì mới đủ điều kiện trúng tuyển;
–    Điểm trúng tuyển lấy từ cao xuống thấp trên cơ sở tổng điểm của 2 môn bao gồm môn cơ bản và môn nghiệp vụ ngành; và chỉ tiêu tuyển sinh của ngành;
–    Nếu tổng điểm của các thí sinh bằng nhau thì sẽ xem xét đến ưu tiên theo thứ tự:
+ Thí sinh là người dân tộc thiểu số.
+ Thí sinh thuộc đối tượng chính sách (xem mục 5.1.).
+ Người có điểm cao hơn các môn theo thứ tự: Môn nghiệp vụ ngành, môn cơ bản, môn tiếng Anh (người được miễn thi hoặc có điểm cao hơn).

 ĐỐI TƯỢNG 
–     Người có thời gian công tác từ 02 năm liên tục trở lên (tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn ở các địa phương thuộc miền núi, vùng cao, vùng sâu, hải đảo theo quy định của Chính phủ (phải có quyết định tiếp nhận công tác, hoặc biệt phái công tác của cấp có thẩm quyền);
–     Thương binh, bệnh binh, người có thẻ chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh;
–     Con liệt sĩ;
–     Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, người có công với Cách mạng;
–     Người dân tộc thiểu số ở những vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn (có giấy tờ xác nhận hợp pháp);
–     Con nạn nhân chất độc màu da cam.

Triển vọng việc làm của ngành quản lý xây dựng trên thị trường:

Tại các thành phố lớn trên địa bàn cả nước, lĩnh vực xây dựng là một trong những lĩnh vực đặc biệt hot. Có rất nhiều công trình xây dựng được ra đời với quy mô lớn nhỏ khác nhau, điều này khiến cho nhu cầu nguồn nhân lực ngành  xây dựng tăng cao hơn.

Đối với những công trình lớn như trung tâm thương mại, tòa nhà, trường học,… đòi hỏi phải có những nhà quản lý xây dựng để thiết lập, đánh giá, lập hồ sơ tổ chức thi công,… cho những công trình.

Kinh tế càng phát triển thì nhu cầu việc làm quản lý xây dựng cũng càng tăng cao hơn, điều này khiến cho triển vọng việc làm ngành quản lý xây dựng của các trường đại học trở nên sáng sủa hơn bao giờ hết.

MỌI CHI TIẾT THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ

 HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT (GIAODUCDATVIET )

Địa chỉ 409/5 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, Tp. Hcm

Facebook https://www.facebook.com/antoanlaodong.top

Tư Vấn Trực Tiếp: 0946.22.88.44 (Ms. An Nhi )

Email: antoanlaodong.top@gmail.com

Web: http://www.antoanlaodong.top/

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844