TUYỂN SINH VĂN BẰNG 2 CAO ĐẲNG CÔNG TÁC XÃ HỘI

TRUNG CẤP MẦM NON BÌNH PHƯỚC

Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Cao Đẳng Công Tác Xã Hội

Công tác xã hội là gì?

Công tác xã hội (Social Work) là một nghề hướng đến việc trợ giúp cho các nhân, gia đình, cộng đồng, đặc biệt là các đối tượng xã hội “yếu thế” giúp họ phát triển khả năng của bản thân, gia đình cùng với cộng đồng và sự trợ giúp của nhà nước, để họ tự vươn lên hòa nhập đời sống cộng đồng. Trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển họ công nhận công tác xã hội là một nghề chuyên nghiệp. Ngày 25/3/2010, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 32/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án phát triển Nghề công tác xã hội giai đoạn 2010 – 2020.

Mục tiêu đào tạo cao đẳng công tác xã hội:

Đào tạo cán bộ cao đẳng về Công tác xã hội có phẩm chất chính trị, đạo đức, có sức khoẻ, có kiến thức chuyên môn Công tác xã hội và nắm vững các kỹ năng thực hành cơ bản về Công tác xã hội để giúp đỡ các cá nhân, các nhóm và cộng đồng chịu thiệt thòi trong xã hội tự vươn lên giải quyết những khó khăn, đáp ứng được nhu cầu cuộc sống của chính mình. Thông qua đó, chức năng xã hội  của các cá nhân, gia đình hay cộng đồng được tăng cường và họ sẽ hoà nhập một cách nhanh chóng vào cộng đồng xã hội.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ làm việc tại các cơ sở, tổ chức thuộc lĩnh vực an sinh xã hội (lĩnh vực lao động xã hội, an sinh trẻ em, và gia đình …), các lĩnh vực có liên quan như giáo dục, y tế, pháp luật, văn hoá, truyền thông cũng như các cơ quan của các tổ chức đoàn thể và tổ chức xã hội khác.

Đối tượng tuyển sinh và hồ sơ xét tuyển cao đẳng công tác xã hội:

 1. Đối tượng tuyển sinh: Tốt Nghiệp THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
 2. Hồ sơ tuyển sinh
 •   Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng
 •   Bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ,ĐH photo công chứng
 •   Học bạ THPT hoặc bẳng điểm TC, CĐ,ĐH photo công chứng
 •   Giấy khai sinh photo công chứng
 •   Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên bản sao
 •   4 ảnh 3×4

 Địa điểm và hình thức đăng ký học cao đẳng công tác xã hội:

 • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng tuyển sinh trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn:

– Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM

– 28 An Lộc, P.Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

 • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo : 0936.23.88.44 .
 • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây: Tại đây

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học cao đẳng công tác xã hội:

Theo một nghiên cứu mới đây của Cục Bảo trợ xã hội (thuộc Bộ Lao Động, Thương binh và xã hội) sau 5 năm triển khai Đề án 32 của Chính phủ, cả nước hiện có khoảng 40 trường đại học, cao đẳng và trung cấp đào tạo ngành Công tác xã hội. Tính trung bình mỗi năm có khoảng 2.000 sinh viên chuyên ngành Công tác xã hội tốt nghiệp ra trường. Nghĩa là chỉ mới đáp ứng khoảng 10% số người được đào tạo chuyên ngành này theo như tinh thần Đề án 32 của Chính phủ. Trong khi đó, hiện nay trên cả nước những đối tượng cần tới sự can thiệp, giúp đỡ của nhân viên Công tác xã hội lại rất đa dạng và phức tạp, chiếm khoảng 28% dân số của cả nước.

– Riêng ở khu vực ĐBSCL, nhu cầu xã hội nói chung về nguồn nhân trong lĩnh vực Công tác xã hộilà rất lớn và bức bách. Vì thực tế cho thấy đội ngũ những người làm Công tác xã hội ở ĐBSCL không những thiếu về số lượng mà còn rất yếu về chất lượng (vì chưa qua đào tạo bài bản về khoa học xã hội cũng như các kỹ năng nghề nghiệp của ngành Công tác xã hội).

– Sinh viên tốt nghiệp ngành Công tác xã hội có thể trở thành Nhân viên xã hội tại các cơ sở xã hội, Điều phối viên chương trình, dự án, Giám đốc, quản lý các trung tâm, nhà mở, các dịch vụ xã hội. Hoặc có thể làm việc tại các công ty, xí nghiệp, bệnh viện, các cơ quan đoàn thể xã hội, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước hoặc cũng có thể tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các Trường đại học, Viện, Trung tâm nghiên cứu và phát triển xã hội…

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa Chỉ: Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0936.23.88.44 -( Ms Thúy)

Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com

Website: http://www.daotaodatviet.net/ – http://giaoducdatviet.ttdv.vn/

  Đăng ký ngay


  Chat Zalo Messenger 0987238844