Vai trò ngành điện tử viễn thông trong thời buổi công nghệ 4.0

trien-vong-nganh-dien-tu-vien-thong-trong-tuong-lai

Vai trò của ngành Điện tử – Viễn thông 

  • Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, ngành Điện tử – Viễn thông được ứng dụng rộng rãi trong đời sống xã hội.
  • Nhu cầu về trao đổi thông tin trong xã hội tri thức ngày càng trở nên quan trọng, tất cả mọi công việc đều phải giải quyết dựa trên cơ sở các quá trình trao đổi thông tin nhiều chiều, nhiều nguồn, từ hình thức trao đổi qua giọng nói (điện thoại), cho đến trao đổi dữ liệu, âm thanh và hình ảnh (video conference).
  • Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng và truyền dữ liệu của con người cũng không ngừng tăng cao. Bằng việc sử dụng các kỹ thuật công nghệ tiên tiến theo nhiều phương thức khác nhau, ngành Điện tử – Viễn thông đã làm thay mọi mặt của cuộc sống, hiện thực hóa khả năng liên kết của mỗi người, mỗi quốc gia.

Xem thêm bài viết: Ngành điện tử viễn thông

nhung-to-chat-de-theo-hoc-nganh-dien-tu-vien-thong
những tố chất để theo học ngành điện tử viễn thông

Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực 

  • Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trong những năm gần đây,
  • Hệ thống giáo dục Đất Việt đã chủ động đổi mới mô hình, chương trình đào tạo theo hướng hiện đại, hội nhập và toàn diện, giúp sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản và cơ sở ngành, nâng cao khả năng tự học, tư duy sáng tạo, có kỹ năng thực hành nghề nghiệp và kỹ năng sống.

Những tố chất cần thiết cho ngành Điện tử – Viễn thông

Điện tử Viễn thông là 1 ngành công nghệ mới, đòi hỏi người học phải có tư chất thông minh, sự năng động và niềm đam mê tìm hiểu các công nghệ mới trên thế giới và áp dụng nó vào thực tế tại Việt Nam.

Các công việc trong ngành Điện tử Viễn thông chịu ảnh hưởng rất nhiều của yếu tố khác quan bên ngoài. Chính vì vậy khi làm khoa học thì ngành học này lại đòi hỏi đức tính kiên trì và nhẫn nại.

Bên cạnh đó, ngành Điện tử – Viễn thông thường xuyên thay đổi, đòi hỏi các kĩ sư trong lĩnh vực này luôn phải đọc, tìm kiếm các công nghệ mới đã và đang được đưa ra trên thế giới, học tập qua nghiên cứu và thực tế tại các nước có ngành Điện tử Viễn thông phát triển. Để làm được điều này thì khả năng đọc hiểu ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu trong ngành.

nhung-dieu-can-biet-khi-hoc-nganh-dien-tu-vien-thong

Lời kết 

Điện tử – Viễn thông là ngành công nghệ cao, khối lượng công việc cùng sự phức tạp của nó đòi hỏi sự chung sức của rất nhiều người.

Những người tham gia, bên cạnh năng lực làm việc và nghiên cứu độc lập, phải có khả năng làm việc theo nhóm, thực hiện tốt phần công việc của mình, góp phần hoàn thành công việc chung.

Chính vì vậy yếu tố làm việc theo nhóm rất quan trọng. Kỹ năng của yếu tố này sẽ do môi trường làm việc và chính bản thân người học tạo dựng nên.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT 

Cơ sở 1: Số 28 An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Cơ sở 2: 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM

ĐT, Zalo: 0933428844  (Mr. Lộc )

Email: edudatviet@gmail.com

http://giaoducdatviet.ttdv.vn

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844