VẬN HÀNH CẨU THÁP – NGÀNH HỌC ĐEM LẠI CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CAO CHO HỌC VIÊN

VẬN HÀNH CẨU THÁP – NGÀNH HỌC ĐEM LẠI CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CAO CHO HỌC VIÊN

Vận hành cẩu tháp – một công việc đòi hỏi phải làm việc trên độ cao đôi khi lên đến cả trăm mét, một mình lơ lửng giữa trời gần như không ai trò chuyện. Như vậy, để đảm bảo an toàn cho công trình lẫn người làm việc, khi hoạt động trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện vận hành cẩu tháp, tức là phải được đào tạo một cách bài bản.

Cần trục tháp được biết đến là một thiết bị khổng lồ và tương đối phức tạp, mọi sơ xuất dù chỉ nhỏ thôi trong quá trình hoạt động đôi khi đều có thể gây nên những hậu quả đáng ngờ. Chính vì vậy, khi vận hành cẩu tháp đòi hỏi các yếu tố an toàn luôn phải được coi trọng tối ưu nhất, từ vị trí lắp tháp đảm bảo không lún sụt, đủ độ chắc chắn, cáp, phanh cần thường xuyên kiểm tra, cabin, cửa sổ phải được chiếu sáng đầy đủ,… Quan trọng hơn cả là người vận hành phải đảm bảo đã được đào tạo một cách chuyên nghiệp về lĩnh vực này.

 

Cẩu tháp với những ứng dụng trong đời sống

Cẩu tháp  được biết đến là một thiết bị đóng vai trò khá quan trọng, đôi khi là không thể thiếu trong quá trình xây dựng các dự án, công trình nhà cao tầng.

Việc vận chuyển bằng cẩu tháp một khối lượng nhiều và lớn các nguyên vật liệu từ phía dưới lên trên và ngược lại đem lại tiện ích đáng kể, giúp tiết kiệm được cả thời gian lẫn công sức trong quá trình thi công.

Sự cần thiết của việc người vận hành cẩu tháp phải được đào tạo một cách chuyên nghiệp

Tuy nhiên, do khi vận hành cẩu tháp thì vẫn sẽ có những trường hợp sự cố không mong muốn xảy đến, người vận hành cầu tháp lúc ấy nếu đã được đào tạo bài bản, nắm vững kỹ thuật vận hành chính xác thì sẽ giải quyết được tình huống một cách nhanh chóng hơn, theo đó sẽ kết hợp một cách nhịp nhàng với người móc cáp kiêm điều khiển tín hiệu bên dưới mặt đất, giúp quá trình thi công vẫn được tiếp diễn và an toàn tối ưu nhất.

Cẩu tháp với những ứng dụng trong đời sống

Chi tiết về khóa học đào tạo vận hành cẩu tháo ngắn hạn tại trường Kỹ thuật Đất Việt

Mục đích của chương trình đào tạo

 • Đảm bảo an toàn lao động, an toàn máy cho người vận hành khi đưa chúng vào hoạt động.
 • Đảm bảo an toàn vận hành máy tại công trường.
 • Hiểu rõ hơn và nắm chi tiết về nguyên lý làm việc của cáp, xích, móc tải.
 • Bảo trì, phát hiện kịp thời khi có lỗi kỹ thuật và đưa ra hướng giải quyết hợp lý.
 • Tăng năng suất lao động cùng hiệu quả kinh tế cho quá trình vận hành máy.

Đối tượng tham gia khóa học

 • Các cá nhân, tổ chức, đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.
 • Cá nhân đã tốt nghiệp THCS, có đủ sức khỏe và cần lấy chứng chỉ chuyên nghiệp trong việc vận hành lái cẩu tháp phục vụ cho nhu cầu công việc.

Nội dung chương trình đào tạo

Khi tham gia vào khóa học, học viên sẽ được:

 • Tìm hiểu những khái niệm cơ bản cũng những vấn đề liên quan về máy cẩu tháp.
 • Nắm được các nguyên tắc an toàn cần đặc biệt chú khi khi vận hành máy.
 • Tự mình trình bày được một cách chi tiết các đặc điểm cấu tạo cũng như các bộ phận, các hệ thống động cơ của cẩu tháp.
 • Tự lập cho mình phương pháp trong quá trình sử dụng cũng như bảo dưỡng máy.
 • Biết áp dụng máy một cách hiệu quả trong quá trình thi công tại công trình trên thực tế nhằm đạt được các chỉ tiêu kinh tế cũng như các chỉ tiêu kỹ thuật an toàn.

Chi tiết về khóa học đào tạo vận hành cẩu tháp ngắn hạn  tại trường Kỹ thuật Đất Việt

Trường Kỹ thuật Đất Việt – đơn vị đào tạo vận hành cẩu tháp với chất lượng vượt trội

Hiện nay, tại Trường Kỹ thuật Đất Việt đang có khóa học đào tạo chuyên môn cho những ai mong muốn lấy chứng chỉ vận hành cẩu tháp. Là đơn vị uy tín và được nhiều học viên đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, đây chắc chắn sẽ là đơn vị đáng để bạn lựa chọn học tập.

Với đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm cùng sự tâm huyết trong từng bài giảng, nhờ đó, mọi học viên khi đã hoàn thành khóa học tại trường Kỹ thuật Đất Việt đều chắc chắn nắm vững được cả kiến thức lý thuyết lẫn kỹ năng thực hành tối ưu nhất.

Sau khóa học, bạn có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm được một công việc phù hợp với chuyên môn của mình, hơn nữa những học viên xuất sắc còn có khả năng tìm kiếm việc làm ngay tại các doanh nghiệp lớn trong nước lẫn các công ty nước ngoài.

Trường Kỹ thuật Đất Việt – đơn vị đào tạo vận hành cẩu tháp với chất lượng vượt trội

Để vận hành cẩu tháp một cách an toàn, mang lại hiệu quả cao thì việc tham gia vào khóa học đào tạo chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.  Hãy cùng đăng ký và trải nghiệm khóa học ngay tại trường Kỹ Thuật Đất Việt để cùng tham gia vào những buổi học đầy hữu ích và học hỏi thêm nhiều kiến thức mới mẻ nhé.

Mọi thông tin đăng ký tuyển sinh vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT – TRƯỜNG KỸ THUẬT ĐẤT VIỆT

Địa Chỉ: Số 409/5 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

ĐT, Zalo: 0987 23 88 44 (Ms.Hà Linh)

Tel: (028) 22 42 88 44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Email: hethonggiaoducdatviet@gmail.com          

http://giaoducdatviet.ttdv.vn

 

 

 

  Đăng ký ngay


  Chat Zalo Messenger 0987238844