Vì sao bạn chọn nghề giáo viên mầm non?

Ý nghĩa của nghề giáo viên mầm non:

Giáo viên mầm non là những người đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dạy trẻ và giúp chúng làm quen với những kiến thức mới từ cuộc sống bên ngoài. Họ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành phẩm chất, thế giới quan và cả niềm yêu thích của trẻ nhỏ đối với việc học hành.

Điều đặc biệt của nghề này đó là bên cạnh tư cách là nhà giáo, họ còn là một bảo mẫu của các con trẻ. Họ không chỉ dạy mà còn dỗ, vì vậy những người theo đuổi nghề này cần phải có một tình yêu lớn và bao dung với trẻ nhỏ.

Nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý khi đào tạo và cho ra đời những thế hệ học trò quyết định đến sự phát triển tương lai của đất nước. Những cống hiến của họ không chỉ dừng lại ở mỗi cá nhân mà còn mang tính tập thể và vô cùng đáng quý.

Vì sao bạn chọn nghề giáo viên mầm non?

 • Bạn là người có tình yêu với trẻ nhỏ: tình yêu và sự gần gũi với trẻ đã giúp các bạn có định hướng ngay được con đường cho mình.
 • Công việc ổn định và mức đãi ngộ tốt: nhà nước hiện tại đang đặc biệt quan tâm đến ngành sư phạm mầm non, mức lương và đời sống giáo viên mầm non đã được tăng lên rõ rệt.
 • Được nghỉ hè: Không giống như những công việc khác, ngành sư phạm nói chung và sư phạm mầm non nói riêng có thời gian làm việc và nghỉ sắp xếp theo lịch học của học sinh. Vì vậy, thời gian nghỉ hè là khoảng thời gian quý giá để các giáo viên mầm non nghỉ ngơi.
 • Môi trường làm việc thoải mái và tràn ngập tiếng cười của trẻ nhỏ: điều này hoàn toàn không có khi bạn làm những công việc văn phòng đầy áp lực và ganh đua…

Giáo viên mầm non có thể làm việc ở đâu?

Hiện nay hệ thống giáo dục mầm non ngoài các cơ sở công lập còn có rất nhiều các cơ sở ngoài công lập đào tạo. Vì vậy cơ hội việc làm sau khi học sư phạm mầm non rất rộng mở, các giáo viên mầm non có thể làm việc tại:

 • Hệ thống các trường mẫu giáo trong nước và quốc tế
 • Các cơ quan quản lý như các Sở, Phòng Giáo dục tại các địa phương trong cả nước
 • Các tổ chức, trung tâm trong nước và quốc tế về giáo dục,…
 • Làm giáo viên tự do giảng dạy tại nhà học sinh, hoặc nếu đủ điều kiện về tài chính và tích lũy đủ kinh nghiệm thì có thể tự mở trường.

Trung tâm giáo dục Đất Việt tuyển sinh ngành giáo viên mầm non các bậc học, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thông tin chi tiết!

Thông tin liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT 
Địa chỉ: Số 28 An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM
 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM  
ĐT – Zalo: 0945.22.88.44

  Đăng ký ngay


  Chat Zalo Messenger 0987238844