Vì sao bạn nên theo học ngành Thú y?

Ngành thú y đang trở thành ngành nghề rất thu hút các bạn trẻ theo học. Điều gì đã làm cho công việc này trở nên hấp dẫn như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lý do dưới đây nhé.

Chăm sóc và chữa bệnh cho động vật:

Nếu với các bác sĩ bình thường bệnh nhân là con người, thì với bác sĩ thú y bệnh nhân của họ lại là các loài động vật. Với vai trò là một bác sĩ thú y, bạn có nhiều cơ hội để chăm sóc chúng, giúp chúng giảm bớt những đau đớn và vượt qua các chấn thương hoặc các bệnh mãn tính.

Trải nghiệm thú vị và có ích mỗi ngày:

Bệnh nhân của bạn là các loài động vật khác nhau, với các triệu chứng và loại bệnh khác nhau, thậm chí là những “tính cách” rất khác nhau. Vì thế, bạn sẽ chẳng bao giờ đoán được, bệnh nhân của mình là ai. Mỗi ngày bạn trải qua đều sẽ là những trải nghiệm khác nhau và vô cùng thú vị.

Trung cấp thú y
Đối tượng chăm sóc của bạn rất đặc biệt

Giúp ích cho cộng đồng trong việc bảo vệ động vật:

Các bác sĩ thú ý sẽ giúp ích rất nhiều cho cộng đồng khi tư vấn các vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thích hợp cho từng loại động vật thông qua các buổi hội thảo, chia sẻ và tuyên truyền. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức về việc bảo vệ các loài động vật.

Làm việc với những người cùng sở thích:

Các bác sĩ thú y có cơ hội để làm việc với những người yêu động vật bao gồm các kỹ thuật viên thú y, nhân viên chăm sóc hỗ trợ,… Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi ngày bạn đều được làm việc với những người có cùng chung sở thích và tình yêu thương động vật giống như mình!

Trung cấp thú y
Đồng nghiệp của bạn đều là những người rất yêu động vật

Rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống:

Mỗi ngày bạn phải chứng kiến những trường hợp động vật cần cứu chữa rất khác nhau, sẵn sàng đối mặt với những tình huống bất ngờ. Điều đó đòi hỏi một bác sĩ thú y cần có sự kiên nhẫn, ân cần, tỉ mỉ và tập trung cao độ cùng với khả năng xử lý tình huống linh hoạt. Nếu bạn chưa quen với điều đó, hãy yên tâm vì mỗi ngày bạn sẽ được trải nghiệm và rèn luyện bản thân.

Học tập và trau dồi kiến thức:

Bác sĩ thú y đòi hỏi không ngừng học hỏi những điều mới, vì thế bạn cần cập nhật thường xuyên những kiến thức mới để có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất cho những khách hàng của mình.

Nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn:

Không chỉ là một bác sĩ thú y, bạn cũng có thể chuyển sang đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau tại các tổ chức như các công ty bán thuốc thú y, các công ty thức ăn, các cơ quan động vật hoang dã, phòng thí nghiệm, các viện nghiên cứu,…

Cơ hội làm chủ bản thân:

Công việc này cho phép bạn có thể linh hoạt và chủ động về mặt thời gian. Bạn có thể tự mở một cơ sở thý y riêng khi đã có chứng nhận bác sĩ, sau đó tự mình quản lí và điều hành nó theo ý muốn mà không bị ai bó buộc.

Nếu bạn quan tâm về ngành học này, bạn rất yêu thích các loại động vật, bạn muốn tìm được công việc hợp với sở thích của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được thông tin về lớp “Trung cấp Thú y” – có chương trình Online nếu bạn cần!

Thông tin liên hệ:

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT 

Địa chỉ: Số 28 An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/TuyenSinhTriTueDatViet

ĐT – Zalo: 0945.22.88.44

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844