VŨNG TÀU: KHAI GIẢNG LỚP AN TOÀN LAO ĐỘNG KHẢO SÁT TRONG XÂY DỰNG TẠI VŨNG TÀU

Khai Giảng Lớp An Toàn Lao Động Khảo Sát Trong Xây Dựng Tại Vũng Tàu

 I. Đối tượng áp dụng:

Đối tượng áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài là chủ đầu tư xây dựng công trình; nhà thầu xây dựng và người lao động tại công trường xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam

II. Kỹ thuật an toàn làm việc trong ngành xây dựng:

– Những nguyên nhân chính gây tai nạn ngã cao và biện pháp khắc phục

– Các biện pháp an toàn lao động khi làm việc trên cao

– Nội quy an toàn làm việc trên công trường xây dựng

– Biện pháp tổ chức, biện pháp kỹ thuật an toàn lao động

– Yêu cầu đối với các phương tiện làm việc trên cao

– Các yếu tố nguy hiểm và biện pháp phòng tránh khi làm việc với thiết bị điện

– Trang bị bảo hộ lao động khi làm việc trên công trường xây dựng

– Phòng chống bụi trên công trường và trong các xí nghiệp công nghiệp xây dựng

– Chiếu sáng trong xây dựng

– Chống tiếng ồn và rung động trong xây dựng.

III. Địa điểm và hình thức đăng ký:

  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt

–  Trung Tâm Giáo Dục Đất Việt: Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM

–  Trường Kỹ Thuật Đất Việt: Thanh Đa, Cư Xá Thanh Đa, P 27, Q Bình Thạnh, TP.HCM

  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo : 0936.23.88.44 . Nhập học và làm thủ tục trước 20 phút tại bàn làm việc của Trường Kỹ Thuật Đất Việt.

Một số giải pháp hạn chế tai nạn lao động trong thi công xây dựng:

Để hạn chế tai nạn lao động trong thi công xây dựng cần có sự vào cuộc từ nhiều phía như cơ quan quản lý nhà nước trong đó có Bộ Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, doanh nghiệp, người lao động, tổ chức được huấn luyện ATLĐ, VSLĐ và cấp chứng chỉ huấn luyện. Cụ thể:

Ngành xây dựng, các doanh nghiệp xây dựng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới mọi hình thức nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về ATVSLĐ. Thực hiện nghiêm chỉnh quy định của nhà nước về ATVSLĐ.Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa công tác thanh, kiểm tra các doanh nghiệp xây dựng về an toàn lao động,các tổ chức cung cấp dịch vụ huấn luyện ATVSLĐ. Rà soát, sửa đổi và bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật, các quy chuẩn kỹ thuật an toàn theo phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình để nâng cao hiệu quả phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro cho người lao động.

Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với các tổ chức quốc tế, qua đó tiếp cận với những công nghệ mới, những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực ATVSLĐ, được tăng cường trang thiết bị nghiên cứu và năng lực cán bộ qua đào tạo, tranh thủ sự trợ giúp về kỹ thuật cũng như tài chính của quốc tế.

Các doanh nghiệp xây dựng cần nghiêm túc tổ chức huấn luyện công tác ATVSLĐ, tăng cường tuyên truyền, giáo dục người lao động tự giác chấp hành quy định về bảo hộ lao động. Đặc biệt, đối với những lao động làm công việc nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại hoặc tiếp xúc với đối tượng có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động cần phải thường xuyên tập huấn và nhắc nhở thực hiện quy định của Bộ luật lao động, Luật An toàn vệ sinh lao động.

Đối với Học viện, Bộ Xây dựng cần có cơ chế, chính sách ưu tiên đầu tư hiện đại hóa cơ sở vật chất cho Học việnđủ điều kiện huấn luyện chuyên ngành và thực hành để cấp chứng chỉ huấn ATVSLĐ như trang bị máy, thiết bị, phòng, xưởng, khu thực hành để thực hành theo Chương trình khung huấn luyện được ban hành kèm theo Thông tư 27/2013/TT-BLĐTBXH.

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Địa Chỉ: Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms. Thúy)

Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com

Website: http://www.daotaodatviet.net/ – http://giaoducdatviet.ttdv.vn/

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844