VŨNG TÀU: LỚP AN TOÀN LAO ĐỘNG LẮP DỰNG GIÀN GIÁO TẠI VŨNG TÀU

Lớp An Toàn Lao Động Lắp Dựng Giàn Giáo Tại Vũng Tàu

Thời gian gần đây, tình trạng mất an toàn của hệ thống giàn giáo sử dụng trong thi công đã dẫn đến các sự cố nghiêm trọng tại một số công trình xây dựng như: ngày 17/01/2013, sập 600m2 sàn bê tông tầng 3 công trình xây dựng siêu thị của Lotte Mart (phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương). Gần đây nhất tại cảng Sơn Dương (dự án Formosa, Khu kinh tế Vũng Áng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xảy ra vụ sập giàn giáo làm ít nhất 14 người chết và hàng chục người bị thương. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới các hậu quả đáng tiếc trên. Để ngăn ngừa các khả năng xảy ra sự cố tai nạn lao động  trong quá trình thi công thì việc tuân thủ các yêu cầu về an toàn từ khâu thiết kế, lắp đặt đến sử dụng là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số biện pháp đảm bảo an toàn khi làm việc với giàn giáo.

Người làm việc trên giàn giáo phải tuân thủ tiêu chuẩn người làm việc trên cao như sau

I. Một số nguy cơ mất an toàn khi làm việc với giàn giáo

Việc tìm hiểu một số nguy cơ mất an toàn khi làm việc trên giàn giáo sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, phòng tránh và giảm thiểu tai nạn xảy ra một cách hiệu quả nhất. Vậy đó là những nguy cơ gì?

– Ngã từ trên cao do giàn giáo không được lắp đặt đúng quy trình, không có sàn công tác hoặc sàn công tác không đạt chuẩn.

– Ngã từ trên cao trong quá trình thi công, sửa chữa, làm vệ sinh cho công trình do sập, gãy giàn giáo.

– Ngã từ trên cao trong quá trình di chuyển từ giàn giáo này qua giàn giáo kia.

– Ngã từ trên cao do không sử dụng đai an toàn.

– Ngã từ trên cao do ánh sáng mặt trời làm chói mắt hoặc ánh sáng ban đêm không đủ.

II. Yêu cầu cho người lao động khi làm việc trên giàn giáo

– Đủ tuổi lao động (từ 18 tuổi trở lên).

– Có giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế cấp 6 tháng 1 lần. Những người mắc các bệnh tim, huyết áp, hen suyễn, điếc tai, mắt kém,… tuyệt đối không được tham gia làm việc trên giàn giáo.

– Có giấy chứng nhận đã học tập và đạt yêu cầu về an toàn lao động do lãnh đạo các đơn vị xác nhận.

– Được hướng dẫn sử dụng và trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ trong quá trình làm việc như quần áo, giày, mũ, dây an toàn,…

– Tuyệt đối chấp hành kỷ luật lao động và nội quy an toàn trong suốt quá trình làm việc.

III. Yêu cầu an toàn khi làm việc giàn giáo

– Tại những nơi quy định cụ thể về an toàn và thiết bị an toàn, người lao động tuyệt đối phải tuân theo, chẳng hạn như dây an toàn, nón bảo hộ, các loại giày chuyên dụng.

– Đi lại, làm việc trên giàn giáo phải đúng nơi, đúng tuyến, đúng giờ. Hết giờ làm việc tuyệt đối không nán lại trên giàn giáo.

Trong quá trình làm việc với giàn giáo luôn ẩn chứa các mối nguy dẫn tới tai nạn lao động. Chính vì vậy, việc nắm bắt an toàn lao động lắp dựng giàn giáo là việc vô cùng quan trọng. Các khóa học an toàn lao động – an toàn lao động lắp dựng giàn giáo sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để giữ an toàn khi làm việc.

IV . Chứng chỉ, chứng nhận:

Mọi chứng chỉ, chứng nhận,danh sach đều do Trường Kỹ Thuật Đất Việt hoặc đơn vị trực thuộc hệ thống Giáo Dục Đất Việt cấp. Văn bằng có giá trị trên toàn quốc

V. Hậu đào tạo:

– Học viên sau khóa học nếu có những vấn đề thắc mắc có thể gọi về Trường Kỹ Thuật Đất Việt Được giảng viên tận tình hướng dẫn.

– Học viên được ưu đãi khi tham dự các khóa học khác tại đơn vị cũng như giới thiệu bạn bè tới tham dự.

– Học viên được giới thiệu các chương trình mới, cập nhật những thông tin mới nhất trong xây dựng và đào tạo. Được hỗ trợ tài liệu tham khảo.

VI. Địa điểm và hình thức đăng ký:

  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt

–  Trung Tâm Giáo Dục Đất Việt: Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM

–  Trường Kỹ Thuật Đất Việt: Thanh Đa, Cư Xá Thanh Đa, P 27, Q Bình Thạnh, TP.HCM

  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại – zalo : 0936.23.88.44 . Nhập học và làm thủ tục trước 20 phút tại bàn làm việc của Trường Kỹ Thuật Đất Việt.

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT

Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms. Thúy) 

Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com

Website: http://www.daotaodatviet.net/ – http://giaoducdatviet.ttdv.vn/

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844