Xét tuyển trung cấp Sư phạm mầm non tại HCM

Học chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm trường mầm non tại Bình Phước

Học Trung cấp Sư phạm Mầm non ở đâu?

♦ Trung cấp sư phạm mầm non là gì?

Sư phạm mầm non hay còn gọi là giáo dục mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi. Đặc thù công việc của giáo viên mầm non là trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ. Đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ. Các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện… trở thành yếu tố không thể thiếu với người giáo viên mầm non. Ngoài ra cũng cần quan tâm hơn nữa đến các môn: ngoại ngữ, tin học vì đây là môn bổ trợ đắc lực cho việc giảng dạy.

♦ Trung cấp sư phạm mầm non ra trường làm gì?

– Đối với sinh viên học các khối ngành khác ra trường xin việc rất khó, nhưng khi học trung cấp sư phạm mầm non thì việc tìm việc là một việc rất dễ dàng. Bởi nhu cầu nhân lực của ngành này đang rất lớn, mỗi năm có rất nhiều sinh viên ra trường và có đến 90% đều có công việc ổn định.

– Ở các thành phố lớn, tình trạng tập trung dân số quá nhiều làm cho các trường mầm non bị quá tải. Những năm gần đây, các cơ sở mầm non được xây dựng liên tục nhưng lại thiếu giáo viên mầm non. Trẻ thì nhiều cô giáo thì ít, đây chính là một cơ hội lớn cho những ai theo học ngành sư phạm mầm non.

– Đặc biệt là nhu cầu bằng cấp đối với ngành này không cao như những ngành khác. Đa số các giáo viên mầm non đều có trình độ trung cấp, bởi vì trên thực tế thì chỉ cần trình độ trung cấp là có thể hoàn thành tốt công việc.

– Không những thế, khi học trung cấp mầm non chúng ta có thêm niềm vui trong cuộc sống, bởi vì được chăm sóc những đứa trẻ đáng yêu và ngây thơ. Chỉ cần nhìn chúng là những buồn phiền được giải tỏa hết.

♦ Lợi ích khi học trung cấp sư phạm mầm non

– Thời gian học rút ngắn: đối với hệ Cao Đẳng hay Đại học thì thời gian học là 3 – 4 năm. Riêng với Trung cấp thì thời gian đào tạo là 2 năm.

– Lịch học linh hoạt: Thời gian học sẽ được sắp xếp sao cho phù hợp với học viên. Đảm bảo học viên có thể tham gia đầy đủ các buổi học và tiếp thu được các kiến thức một cách đầy đủ nhất.

– Việc làm ổn định sau khi ra trường: Nhu cầu về giáo viên mầm non tại các trường tư thục trong và ngoài nước rất lớn. Chính vì thế, sau khi ra trường, trung cấp mầm non rất dễ dàng xin được việc. Mục đích chính khi chọn mỗi ngành nghề là đều có việc làm ổn định, đảm bảo cuộc sống sau khi ra trường. Chính vì thế, học trung cấp sư phạm mầm non có cơ hội việc làm mở rộng sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn yên tâm.

– Có thể học lên cao học: Bộ Giáo dục cho phép trung cấp mầm non được liên thông lên cao đẳng mần non hoặc liên thông đại học mầm non. Do vậy, nếu như bạn có ý định nầng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng bậc lương hay tham gia đội ngũ quản lý sư phạm mầm non, bạn có thể liên thông lên những bậc học cao hơn theo đúng quy định của Nhà nước.

– Có thể nói rằng cơ hội việc làm khi học trung cấp sư phạm mầm non là rất lớn.

Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn Tuyển sinh Trung cấp Sư phạm mầm non

Nguồn nhân lực mầm non đang ở mức báo động, bởi vì số lượng trẻ thì nhiều mà cô giáo thì quá ít. Do đó, rất nhiều trường ra sức đào tạo trung cấp sư phạm mầm non. Tuy nhiên số lượng giáo viên mầm non vẫn không đủ, để góp phần vào sự nghiệp đào tạo giáo viên mầm non cho xã hội, văn phòng tuyển sinh Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn thông báo tuyển sinh lớp trung cấp sư phạm mầm non như sau:

1. Ngành đào tạo: Sư phạm mầm non

2. Hình thức xét tuyển: Xét tuyển

3. Hình thức đào tạo: tập trung, chính quy

4. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo trung cấp sư phạm mầm non

Hệ văn bằng 2 (Học 1 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành khác; Hoặc đang học Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.
Hệ Trung cấp (Học 2 năm): Học viên đã tốt nghiệp THPT.
Hệ Trung cấp (Học 3 năm): Học viên đã tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình THPT.

5. Hồ sơ xét tuyển gồm:

• Hồ sơ xét tuyển hệ Trung cấp theo mẫu
• Lý lịch Học sinh sinh viên
• Bản sao bằng tốt nghiệp Trung Học Cơ Sở (đối với hệ 3 năm) hoặc Trung Học Phổ Thông (đối với hệ 2 năm) có công chứng
• Bản sao Giấy chứng minh nhân dân (có công chứng)
• Bản sao hộ khẩu (có công chứng)
• Bản sao giấy khai sinh
• Bản sao học bạ (có công chứng)
• 4 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng) có ghi họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

6. Thông tin liên hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT (GIAODUCDATVIET )

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN

Địa chỉ: 28 An Lộc, Phường Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM
409/5 Nguyễn Oanh, P.17, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
Facebook https://www.facebook.com/huyenantoanlaodong
Tư Vấn Trực Tiếp: 0946.22.88.44 (Ms. Huyền )
Email: antoanlaodong.top@gmail.com
Web: http://www.antoanlaodong.top/

 

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844