Yêu cầu đối với người được cấp chứng chỉ răng hàm mặt

Yêu cầu đối với người được cấp chứng chỉ răng hàm mặt

Chứng chỉ răng hàm mặt được các trường chuyên đào tạo y khoa cấp sau khi học viên hoàn thành khóa học. Chứng chỉ này thực chất là giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo chuyên khoa răng hàm mặt trong thời gian từ 6 đến 9 tháng cho người học. Tuy nhiên, không chỉ đơn giản hoàn thành khóa học là được cấp chứng chỉ răng hàm mặt, chứng chỉ răng hàm mặt còn đỏi hỏi một số yêu cầu khác ở người học. Cùng bài viết tìm hiểu về các yêu cầu đó nhé:

Có sức khỏe tốt và có thể làm việc trong một quãng thời gian dài.

Công việc của người học sau khi được cấp chứng chỉ răng hàm mặt là làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám,… trên toàn quốc. Đó là những nơi tập trung rất đông bệnh nhân, khách hàng vào ra mỗi ngày. Mỗi người tới bệnh viện, phòng khám với nhu cầu khác nhau và nhiệm vụ của bạn là đáp ứng các nhu cầu chính đáng của bệnh nhân, khách hàng về chuyên khoa răng hàm mặt. Bên cạnh đó, bạn còn có thể phải trực và tiếp nhận các ca cấp cứu liên quan tới răng hàm mặt. Một môi trường làm việc như vậy đòi hỏi ở bạn sức khỏe tốt để có thể làm việc bất kể ngày đêm. Công việc xác định, chẩn đoán, điều trị bệnh lí về răng hàm mặt diễn ra hàng ngày và kéo dài đến cả chục tiếng đồng hồ. Bạn phải có sức khỏe tốt để không dễ lây bệnh và đủ sức để tiếp nhận các trường hợp cần chăm sóc sức khỏe về răng hàm mặt.

Có sự kiên nhẫn, cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc

Sức khỏe là “vàng” và người làm việc với “vàng” cũng phải hết sức chu đáo, tỉ mỉ. Bởi lẽ sức khỏe của con người một khi đã mất đi không dễ dàng để lấy lại được. Một chẩn đoán, một thao tác của bạn trong lúc điều trị sẽ quyết định hầu như hoàn toàn tới sức khỏe của bệnh nhân. Vì thế đòi hỏi trong mọi trường hợp và trong mọi hoàn cảnh bạn phải luôn giữ được sự cẩn thận, tỉ mỉ trong mỗi công việc của mình.Sự cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc là điều căn bản và quan trọng đối với người có chứng chỉ răng hàm mặt bởi lẽ nó vừa thể hiện khả năng của bản thân của người học vừa thể hiện sự đào tạo của ngôi trường đã cấp chứng chỉ chuyên khoa.

  Có tinh thần nhân đạo và lòng thương con người

Đối với một người có chứng chỉ răng hàm mặt thì tinh thần nhân đạp và lòng thương con người là không thể thiếu. Phương châm của người thầy thuốc là luôn coi bệnh nhân như người nhà, luôn đặt tính mạng và sức khỏe của bệnh nhân lên trên hết. Có được tinh thần nhân đạo và yêu thương bệnh nhân thì thái độ ứng xử với bệnh nhân ắt hẳn sẽ được nâng cao. Giúp cho tinh thần của bệnh nhân được thoải mái và nhanh hồi phục hơn.

Có sự can đảm và có thể chịu được áp lực

Khi mà sức khỏe của bệnh nhân bị suy giảm thì áp lực lại đè nặng lên đôi tay của người bác sĩ, y tá. Nghề y luôn phải tiếp xúc với máu và những cơn đau. Đối với người có chứng chỉ răng hàm mặt cũng vậy, việc phải tiếp xúc với máu và những cơn đau là việc hàng ngày. Điều đó đòi hỏi ở người chữa bệnh phải có lòng can đảm, vượt qua tất cả để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Một trong những yêu cầu cần có đối với người có chứng chỉ răng hàm mặt nữa là phải có thể chịu được áp lực. Áp lực từ công việc, áp lực từ gia đình người bệnh và khủng khiếp nhất là áp lực đến từ dư luận. Những lời chỉ trích, ném đá của dư luận có sức sát thương khủng khiếp. Chỉ một sơ suất nhỏ trong quá trình điều trị dù là vô ý cũng sẽ bị chỉ trích thậm tệ. Nhưng không thể vì vậy mà người học chứng chỉ răng hàm mặt bị chùn tay. Càng như thế người học càng phải vượt qua dư luận để điều trị tốt nhằm mục đích cuối cùng là chăm sóc sức khỏe, phục vụ cho nhân dân.

Có kiến thức chuyên môn vững và sự nhạy bén

Để có thể đưa ra các phán đoán chính xác về bệnh lí thì người có chứng chỉ răng hàm mặt trước tiên phải có kiến thức chuyên khoa răng hàm mặt vững chắc. Từ đó mới có thể khoanh vùng và đưa ra các chẩn đoán chính xác về bệnh.Việc chẩn đoán sai bệnh sẽ dẫn đến một loạt các hoạt động điều trị bệnh ở sau đều sẽ sai lệch dẫn đến hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe. Chính vì lí do này, phần kiến thức lí thuyết luôn được các trường đào tạo chuyên khoa chú trọng giáo dục và bồi dưỡng cho người học. Bên cạnh đó, trong thực tế làm việc sẽ có nhiều trường hợp bất thường, không giống bất cứ một trường hợp nào trước đây bạn được học trong sách vở. Lúc đó người bệnh cần ở bạn sự nhạy bén và sáng tạo trong điều trị. Bệnh tật không đứng lại chờ đợi bất kì ai. Bạn sẽ không có thời gian đi tham khảo ý kiến của từng chuyên gia mà phải nhạy bén xử lí các tình huống bất ngờ.

Bài viết đã đưa ra 5 yêu cầu đối với người được cấp chứng chỉ răng hàm mặt. Hi vọng sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích hoặc tiếp thêm cho bạn động lực nếu muốn đăng kí theo học nhận chứng chỉ răng hàm mặt.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT – TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN

Địa Chỉ: Số 409/5 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

ĐT, Zalo: 0987 23 88 44 (Ms.Hà Linh)

Tel: (028) 22 42 88 44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Email: hethonggiaoducdatviet@gmail.com          

http://giaoducdatviet.ttdv.vn

 

    Đăng ký ngay


    Chat Zalo Messenger 0987238844